Cần chuẩn bị những gì để tổ chức tiệc công ty hoành tráng?

Tổ chức tiệc công ty là sự kiện quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi công ty. Vậy làm thế nào để tổ chức được một bữa tiệc công ty hoành tráng và đặc sắc nhất? Và để làm được như vậy thì cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức tiệc công ty là gì?

Tiệc công ty là một buổi tiệc được tổ chức trong nhiều sự kiện và mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Tiệc liên hoan ăn mừng
  • Các sự kiện, hội nghị hằng quý, hằng năm
  • Tiệc tổng kết cuối năm
  • Tiệc tất niên cuối năm, year end party…

Với mục đích chung đều hướng đến một không gian vui chơi, ăn uống thoải mái cho toàn thể công ty, khách hàng, đối tác… Nhằm mục đích tri ân, đánh giá, tổng kết… Tiệc công ty còn là giải pháp hữu hiệu cho sự đoàn kết các nhân viên, phòng ban với nhau, gắn kết được mọi người và tạo được tinh thần tập thể cho doanh nghiệp.

Tiệc công ty thông thường sẽ bao gồm phần lễ, có các tiết mục văn nghệ, giải trí, tổng kết… Ngoài ra còn có phần tiệc ăn uống, tiệc bàn tròn, tiệc buffet hoặc tiệc teabreak chiêu đãi tùy vào quy mô và tính chất buổi lễ.

Cách tổ chức tiệc công ty cuối năm thật dễ dàng và hiệu quả

Lên kế hoạch tổ chức tiệc công ty cuối năm sớm

Tổ chức Tiệc công ty cuối năm có thể coi là bữa tiệc có quy mô lớn và hoành tráng nhất trong một năm.

Đây là khoảng thời gian mọi người có thể nghỉ ngơi. Cùng nhìn lại những thành quả của mình; và chia sẻ với nhau những tình cảm, kinh nghiệm; để cùng nhau phát triển trong năm sắp tới.

Vậy bữa tiệc cuối năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đối với cả công ty lẫn đội ngũ nhân sự.

Vì vậy, các công ty, doanh nghiệp nên lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm càng sớm càng tốt. Để có nhiều thời gian chuẩn bị và có thể sắp xếp được mọi việc chu đáo hơn. Từ đó có thể tổ chức được một bữa tiệc hoàn chỉnh nhất theo kế hoạch đã được đặt ra.

Chọn lựa địa điểm tổ chức hoành tráng

Địa điểm tổ chức tiệc tất niên là một yếu tố rất quan trọng. Nó góp phần thể hiện được quy mô, tầm quan trọng của bữa tiệc.

Các công ty, doanh nghiệp có thể tổ chức tiệc công ty ở ngay tại nơi làm việc của mình.

Thông thường, các doanh nghiệp hay lựa chọn thuê địa điểm tổ chức bữa tiệc ở những nhà hàng, khách sạn lớn; và đặt theo phòng hội nghị. Bởi đó là những nơi có không gian rộng; và có khả năng chứa được số lượng người lớn theo yêu cầu của công ty.

Ngoài ra ở những nơi này đều được trang trí; trang bị những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Đáp ứng được nhu cầu tổ chức bữa tiệc của các công ty.

Lựa chọn menu tổ chức tiệc công ty cuối năm hợp lý

Tâm lý chung của doanh nghiệp khi đặt tiệc công ty chính là không nắm rõ được khẩu vị của khách, phong cách nấu ăn của nhà hàng không phù hợp như mong muốn. Chính vì thế doanh nghiệp cần lựa chọn được đơn vị đặt tiệc uy tín, chất lượng; hoặc có thể đến tận nơi và nếm thử thực đơn trước ngày tổ chức; để chọn món phù hợp, ngon miệng và đúng đa số khẩu vị nhất.

Do tính chất tiệc tất niên cuối năm, vì thế doanh nghiệp nên thể hiện đúng tinh thần của không khí tết đến xuân về; doanh nghiệp có thể cho vào menu tiệc công ty cuối năm một số món ăn mang hương vị Tết truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh giầy… Điều này cũng thể hiện rõ được nét văn hóa tổ chức tiệc cuối năm ở Việt Nam.

Tạo điểm nhấn cho toàn bộ bữa tiệc công ty

Các bữa tiệc thì đều có những nội dung, hoạt động giống nhau. Nhưng để tổ chức được một bữa tiệc hoành tráng; và ghi dấu ấn trong lòng mọi người. Thì các công ty, doanh nghiệp nên có các ý tưởng tổ chức tiệc tất niên thật đắc sắc và ấn tượng.

Một số các tiết mục văn nghệ hoặc những trò chơi team building; hay những phần bốc thăm trúng thưởng sẽ mang lại bầu không khí mới; và tạo được cảm giác thích thú, tò mò cho mọi người. Khiến họ muốn tham gia bữa tiệc với một tâm thế háo hức hơn.

5/5 - (10 bình chọn)
Back to top button