Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp

Bên cạnh các chỉ số kinh doanh cùng với những kế hoạch, mục tiêu đặt ra và được toàn thể công ty tập trung phát triển, tiệc công ty cũng nằm trong các hoạt động cần thiết và không thể thiếu của mọi công ty dù lớn hay nhỏ. Nhưng làm sao để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp có lẽ là vấn đề mà ban quản lý và bộ phận nhân sự – hành chính đau đầu tìm hiểu. Vì đây là dịp để các nhân viên tham dự cùng nhau và tạm gác công việc để có những khoảnh khắc thoải mái, thư giãn, nhưng không thể vì chỉ toàn người nhà mà thực hiện qua loa, thiếu sót. 

Tại sao cần tổ chức tiệc công ty đẳng cấp

Các nhân viên đôi khi cho rằng những buổi tiệc công ty không cần tổ chức lớn hay được đầu tư nhiều thời gian. Tuy nhiên, từ khía cạnh quản trị với tầm nhìn lâu dài, nhân sự là giá trị cốt lõi và làm nên thành công của cả tổ chức. Do đó, lên kế hoạch ngân sách và thời gian để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp và truyền cảm hứng là cách xây dựng sự gắn bó và đoàn kết lâu dài.

Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp
Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp

Có thể tổ chức tiệc công ty vào các dịp đặc biệt như cuối năm, đầu năm, kỷ niệm ngày thành lập công ty hoặc khi hoàn thành một dự án kinh doanh thành công.

Chương trình tiệc công ty có thể mở đầu bằng một video nhìn lại chặng đường hoạt động đã qua. Sau đó công ty sẽ khen thưởng thành tích cho các bộ phận hoạt động tốt, tiếp đến ban lãnh đạo phát biểu diễn văn khích lệ tinh thần của nhân viên và phần tiệc chính bắt đầu. Đối với những buổi tiệc nhỏ mang tính chất riêng tư, khách mời chủ yếu là nhân viên của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong các dịp đặc biệt, khách hàng và đối tác thân thiết cùng nhà đầu tư sẽ tham dự để kết nối các mối quan hệ. Những dịp ấy trở thành cơ hội vàng để công ty bày tỏ lòng tri ân, hiếu khách, và tinh thần đoàn kết, vốn được xem là nội lực của doanh nghiệp. Trong những dịp đó, việc tổ chức tiệc công ty đẳng cấp và sang trọng càng có ý nghĩa chính yếu.

Tuy vậy, đừng hiểu lầm việc tổ chức tiệc công ty đẳng cấp là phải xa hoa và lộng lẫy. Sự đẳng cấp của một bữa tiệc có thể đến từ những chi tiết rất nhỏ nhưng quan trọng dưới đây.

Những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc công ty

Địa điểm dễ tìm và tiện lợi

Sẽ không có vấn đề gì nếu bữa tiệc được tổ chức ngay tại công ty, nhưng nếu phải thuê ngoài, ban tổ chức nên tìm một địa điểm trong thành phố. Ngay cả tổ chức tiệc vào cuối tuần, nhân viên sẽ tập trung tại công ty rồi cùng nhau di chuyển đến nơi tổ chức, vì vậy địa điểm gần công ty là một phương án hoàn hảo cho bữa tiệc công ty đẳng cấp. Ban tổ chức cần lưu ý khảo sát trước đường đi và nơi giữ xe để đảm bảo khách mời bước vào bữa tiệc với tâm lý hài lòng và thoải mái nhất.

Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp
Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp

Không gian rộng rãi và thiết kế hợp lý

Ban tổ chức cần dự tính số lượng người tham dự để bố trí không gian phù hợp. Lối đi giữa các bàn tiệc, từ bàn tiệc đến sân khấu, hay vị trí màn chiếu có thể xem từ mọi hướng… cần phải được sắp xếp cẩn thận. Một bữa tiệc công ty đẳng cấp và chuyên nghiệp phải được tiến hành chỉn chu và tránh những lỗi cơ bản như thừa hoặc thiếu chỗ ngồi, ánh sáng không đồng đều hay âm thanh quá to.

Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp
Những lưu ý để tổ chức tiệc công ty đẳng cấp

Thực đơn đầy đủ cho một bữa tiệc công ty đẳng cấp

Dựa trên ý tưởng chính của bữa tiệc mà thực đơn cần được lên một cách hợp lý, dù là tiệc ngồi hay tiệc đứng. Menu của bữa tiệc công ty đẳng cấp nhưng vẫn thoải mái cho những người tham dự cần phải đảm bảo ngon, đẹp mắt, lạ miệng. Cấu trúc cơ bản của một thực đơn tiệc như món khai vị, món chính, món tráng miệng vẫn phải được đảm bảo. Cần lưu ý nguyên liệu của các món ăn không bị lặp lại. Nguyên tắc tối quan trọng là vệ sinh an toàn thực phẩm.

5/5 - (23 bình chọn)
Back to top button